เกี่ยวกับ ITFF

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแห่งประเทศไทย หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ITFF เป็นงานเทศกาลที่มีการจัดแสดงภาพยนตร์ทั้งไทยและนานาชาติ รวมไปถึงมีผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพด้านแอนิเมชันและสื่อบันเทิงเข้าร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีการเฉลิมฉลองไปกับโปรดักชั่นที่ดีที่สุดแห่งวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ โดยมีตั้งแต่ผลงานของคนรุ่นใหม่ผู้มีพรสวรรค์ไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ จุดประสงค์ในการจัดเทศกาลนี้ขึ้นนั้นนอกจากเป็นเพราะทีมผู้จัดอยากเป็นส่วนร่วมหนึ่งในอุตสาหกรรมนี้แล้วนั้น ยังเป็นการเปิดโอกาสที่ดีให้มืออาชีพในวงการนี้และแฟนๆคอภาพยนตร์ได้ทำความรู้จักและสร้างเครือข่ายซึ่งกันและกัน นอกจากนั้นแล้วเทศกาลนี้ยังจะมีการจัดกิจกรรมเสวนาพูดคุยเพื่อนำเสนอข้อมูลวงใน ความรู้และประสบการณ์ต่างๆที่น่าสนใจในอุตสาหกรรมนี้ให้แก่ผู้เข้าร่วมงานได้รับฟังอีกด้วย

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแห่งประเทศไทย

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติไทยเป็นเหตุการณ์ที่ IMDb ได้รับการยอมรับและเป็นเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่จดทะเบียนในประเทศไทย ITFF เป็นงานเทศกาลฉายภาพยนตร์และวิดีโอประจำปีรวมทั้งเป็นงานที่สร้างเครือข่ายให้กับผู้สร้างภาพยนตร์, ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมบันเทิง, ผู้สร้างคอนเทนท์, ศิลปิน, นักเรียนและผู้ที่มีความสนใจในด้านภาพยนตร์ซึ่งจัดขึ้น ณ ใจกลางเมืองที่สวยงามและมีชีวิตชีวา นั่นก็คือกรุงเทพมหานคร ITFF มีความมุ่งหวังที่จะสร้างสะพานระหว่างผู้สร้างภาพยนตร์อิสระกับสาธารณะรวมทั้งแสดงและมอบรางวัลให้กับผลงานที่ดีที่สุดของทั้งไทยและนานาชาติ โดยภาษาทางการของงาน ITFF ได้แก่ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ผู้สร้างภาพยนตร์สามารถส่งผลงานของพวกเขาได้จากทั่วทุกมุมโลกเพื่อเข้าแข่งขันชิงถ้วยรางวัลและรางวัลตามหมวดหมู่หลักดังต่อไปนี้ หนังสั้น, ภาพยนตร์แอนิเมชัน, ภาพยนตร์สารคดี, มิวสิควิดีโอและวิดีทัศน์ ซึ่งภายในงาน ITFF จะมีการฉายภาพยนตร์สารคดี, หนังสั้นและวิดีทัศน์ซึ่งเป็นผลงานจากผู้สร้างภาพยนตร์จากทั้งประเทศไทยและทั่วโลกเพื่อให้ผู้ชมไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมนี้หรือแฟนคลับได้รับชม นอกเหนือจากการฉายภาพยนตร์แล้วยังมีการเสวนากับทุกคนเพื่อเจาะลึกและให้ความรู้ซึ่งเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมนี้รวมทั้งเปิดโอกาสให้แบ่งปันความหลงใหลในภาพยนตร์ งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแห่งประเทศไทยหรือ ITFF ยังมุ่งที่จะเป็นหนึ่งในงานเทศกาลภาพยนตร์ที่โดดเด่นทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การแข่งขันภาพยนตร์และวีดีทัศน์

การแข่งขันในงาน ITFF เป็นการแข่งขันในเรื่องของภาพยนตร์ แอนิเมชันและวีดีทัศน์สำหรับทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น ผู้มีความหลงใหลในการผลิตภาพยนตร์ มีความฝันที่จะนำผลงานของตนขึ้นแสดงบนจอเงินและเป็นผู้ชนะในรางวัล ITFF ของเราเพื่อเป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมนี้เป็นวงกว้าง ซึ่งมือใหม่ในอุตสาหกรรมนี้ก็มีโอกาสที่จะได้รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัลจาก ITFF เช่นกัน ในส่วนของคณะกรรมการคัดเลือกนั้นได้แก่ คณะกรรมการตัดสิน ITFF ซึ่งประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญแห่งวงการภาพยนตร์และกรรมการรับเชิญพิเศษจากสตูดิโอชั้นนำ (สหรัฐอเมริกา, ฝรั่งเศส, จีน, เกาหลีและออสเตรเลีย) ด้วยประสบการณ์และความรู้ในวงการนี้ ทำให้แต่ละผลงานที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขันนั้นจะได้รับการพิจารณาและศึกษาอย่างใกล้ชิด โดยจะมอบรางวัลให้กับความคิดสร้างสรรค์และการดำเนินเรื่องของผลงานโดยไม่คำนึงถึงงบประมาณในการผลิต คุณสามารถส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันไม่ว่าผลงานของคุณอาจจะทำให้พวกเราประหลาดใจ,ตกใจ,ซาบซึ้ง, สร้างเสียงหัวเราะหรือให้ความสนุกสนานกับพวกเราเข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้

งานเทศกาล

ITFF จัดโดย S.E.G. กับพันธมิตรเหตุการณ์ SHOW DC ITFF เป็นงานฉายภาพยนตร์และนิทรรศการอุตสาหกรรมบันเทิง งานเทศกาล สำหรับมืออาชีพในอุตสาหกรรมบันเทิงและ สำหรับทุกท่าน! โดย ITFF เปิดประตูต้อนรับผู้ที่มีความสนใจในภาพยนตร์, แฟนภาพยนตร์และนักเรียนผู้มีความประสงค์ที่จะเริ่มต้นในอุตสาหกรรมนี้โดยการพบและสร้างเครือข่ายกับผู้เชี่ยวชาญในวงการและรับชมความสวยงามรวมทั้งรับแรงบันดาลใจจากผลงานทั้งไทยและนานาชาติ พวกเราจะแสดงให้เห็นว่าโลกแห่งภาพยนตร์อิสระสามารถแสดงอะไรได้บ้าง ITFF ยังเป็นงานที่มีพิธีมอบรางวัลซึ่งตระหนักถึงผู้ที่มีพรสวรรค์ใหม่ๆ รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์และอุตสาหกรรมบันเทิงที่มีชื่อเสียง ITFF ยังมีการจัดแสดงผลงานที่ดีที่สุดทั้งภาพยนตร์ไทยและความหลากหลายของสื่อบันเทิงภายในประเทศรวมทั้งองค์ประกอบศิลป์ที่มีชีวิตชีวาของภาพยนตร์นานาชาติจากทั่วทุกมุมโลก เทศกาล จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในกลางเดือนกันยายนของทุกปีในกรุงเทพฯประเทศไทย หากต้องการดูกิจกรรม ITFF คลิกที่นี่

สยาม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กรุ้ป

งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแห่งประเทศไทย (ITFF) และการแข่งขันที่กล่าวมาข้างต้นนั้นถูกจัดขึ้นโดยบริษัท สยาม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กรุ้ป จำกัด (หรือที่รู้จักกันในนาม S.E.G.) S.E.G. เป็นบริษัทสัญชาติไทย ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เป็นบริษัทที่มีความตั้งใจในการสนับสนุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์และสื่อบันเทิงของไทยรวมทั้งผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์อิสระ ผู้ผลิตคอนเทนต์และศิลปินในประเทศ เพื่อให้อุตสาหกรรมนี้ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาค S.E.G. จึงมุ่งมั่นที่จะให้ความรู้และสร้างคอนเนคชั่นเพื่อให้เทศกาล ITFF นี้เป็นหนึ่งในงานเทศกาลแห่งภาพยนตร์ที่สำคัญที่สุดแห่งภูมิภาค และงานนี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ชาวไทยหรือชาวต่างชาติ มืออาชีพในวงการหรือผู้ที่หลงใหลในภาพยนตร์ก็ไม่ควรพลาดที่จะเข้าร่วมทั้งสิ้น

ทีมงานของพวกเรา – หัวหน้า (ทีม ITFF)

นอกเหนือไปจากทีมผู้นำแล้ว พวกเรายังมีทีมของผู้เชี่ยวชาญและพาร์ทเนอร์ผู้ตั้งใจทำงานอย่างหนักเพื่อให้กิจกรรมและการแข่งขันของงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแห่งประเทศไทย (ITFF) แสดงถึงความคิดสร้างสรรค์, ความรู้และคุณภาพของวงการบันเทิง มารู้จักทีมผู้นำของพวกเราที่ ITFF 

คุณธัญชนก โก๊ะสูงเนิน
ผู้อำนวยการของงานเทศกาล / ประธานของ S.E.G.

คุณธัญชนก โก๊ะสูงเนิน ผู้เป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์และสื่อความบันเทิงของไทยตั้งแต่สมัยวัยเยาว์เมื่อครั้งที่เธอยังคงอาศัยอยู่ ณ บ้านเกิดของเธอ นั่นก็คือจังหวัดอุดรธานี เมื่อเธอได้ย้ายเข้ามาอาศัยในกรุงเทพฯ เธอกลายเป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์ศิลปะของไทยและเข้าชมภาพยนตร์ทั้งหมดที่เข้าฉายล่าสุดเสมอ คุณธัญชนกเข้าใจถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นและตระหนักถึงพลังทางวัฒนธรรมของภาพยนตร์ทั่วโลก มันเป็นความหวังของเธอที่ว่าคนไทย ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ในประเทศไทยหรือไม่ก็ตามสามารถมีส่วนร่วมในงานเทศกาลอันยอดเยี่ยมนี้ได้ อีกทั้งเธอยังมีความหลงใหลในความตลกและดราม่า เธอจะนำประสบการณ์ในการทำงานของเธอในธุรกิจต่างๆมาทำให้งานเทศกาลครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปีต่อจากนี้

อติล่า ปีเตอร์ มีโคลซี่ (Attila Peter Miklosy)
ผู้อำนวยการของโครงการนานาชาติ / ผู้อำนวยการแห่ง S.E.G..

อติล่า มีโคลซี่ (Attila Miklosy) เป็นผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมภาพยนตร์, โปรดิวเซอร์, นักเขียนและนักออกแบบชาวออสเตรเลียน-ฮังกาเลียนที่ประสบความสำเร็จ เขาเป็นนักเล่าเรื่องที่เต็มไปด้วยทักษะรอบด้าน, มีความรู้เชิงทฤษฏีที่ทันสมัยและประสบการณ์การทำงาน 18 ปี ด้านการผลิตในพื้นที่ที่แตกต่างกันไป เขาทำงานด้านการผลิตแอนิเมชันมาหลายเรื่อง เช่น การ์ตูนชุด Mr. Bean, The Princess and the Pea, Cat City 2 และภาพยนตร์สารคดีเรื่อง La Reine Soleil นอกจากนี้เขายังทำงานในด้านออกแบบ, กำกับและผลิตภาพยนตร์โฆษณาและแอนิเมชันให้กับหลายแบรนด์ เช่น McDonald’s, Pepsi, Red Bull, Nickelodeon UK, Sydney Opera House และ ASEAN Steel China เขาได้รับประสบการณ์ด้านการผลิตและด้านธุรกิจในวงการบันเทิงและอุตสาหกรรมโฆษณาอย่างกว้างขวางโดยการทำงานในด้านการผลิตและทีมบริหารระดับนานาชาติ

คุณภานุดล ภาณุอัศวกร
ผู้จัดการระดับบริหาร (ฝ่ายบริหาร)

คุณภานุดลอาศัยและทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ ซึ่งในขณะนี้กำลังนำทักษะทางด้านการบริหารอันมีคุณค่ารวมทั้งประสบการณ์กว้างขวางมาช่วยทำให้งานเทศกาลครั้งนี้ดำเนินไปอย่างราบรื่น ในทุกทีมที่เขาเคยร่วมงานมา คุณภานุดลเป็นสมาชิกของทีมที่มีความน่าเชื่อถือและพึ่งพาได้ เขาชอบที่จะใช้เวลาว่างไปกับการดูภาพยนตร์อันยอดเยี่ยมและรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม ITFF ภาพยนตร์ไทยที่เขาชื่นชอบได้แก่ บางระจัน, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยมและสัตว์ประหลาด

ปาริชาติ พินิจ
ผู้เชี่ยวชาญด้านลูกค้าสัมพันธ์และการปฏิบัติการ

คุณปาริชาติเป็นผู้นำแนวคิดในด้านวิธีการทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยมมาสู่ทีม ด้วยประสบการณ์ทำงานมากมายในด้านการพัฒนาวิธีการเกี่ยวกับซอฟแวร์ เธอจึงไม่มีปัญหาที่จะให้คำปรึกษาแก่ลูกค้า นอกจากนี้คุณปาริชาติยังเป็นผู้เล่นของทีมและอยู่ในกลุ่มที่เป็นผู้นำหรือส่วนที่เป็นกุญแจสำคัญของทีม เธอตั้งใจทำงานอย่างหนักในสิ่งแวดล้อมการทำงานที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลายเพื่อให้งานในความรับผิดชอบของเธอออกมามีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุด ภาพยนตร์ไทยที่เธอชื่นชอบ ได้แก่ พี่มากพระโขนง, คิดถึงวิทยาและรถไฟฟ้า มาหานะเธอ

Nicholas J. W. Johnson
ผู้ประสานงานของงานเทศกาล

Nicholas Johnson ผู้ใช้ช่วงวัยผู้ใหญ่ของเขาทั้งหมดไปกับการเขียนละครและทำหนังสั้นเพื่อการแข่งขันและความสนุก เขารักวัฒนธรรมไทยและมาท่องเที่ยวในประเทศไทยหลายครั้งเพื่อพบกับเพื่อนพ้องรวมทั้งยังหลงรักในวัฒนธรรม นอกจากนี้เขายังรักในภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์ไทยที่เขาชื่นชอบได้แก่ องค์บากและชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ Nicholasยังมีความหลงใหลในดนตรีและเคยมีวงดนตรีของตัวเองในประเทศออสเตรเลียเป็นเวลาหลายปีและเขารู้สึกตื่นเต้นไปกับงานเทศกาลภาพยนตร์ซึ่งเป็นงานที่ผู้คนหลากหลายมาเจอกันและแชร์ภาพยนตร์อันยอดเยี่ยมที่พวกเขาได้สร้างสรรค์ขึ้น เขายังเป็นผู้จัดการและผู้ประสานงานโครงการที่ยอดเยี่ยมด้วยประสบการณ์ในด้านการขายและการตลาด

Maru
ผู้ให้คำแนะนำด้านเทคนิค

Maru เกิดที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีและได้เติบโตในหลายประเทศ โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น เขาได้ร่วมในการผลิตภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นหลายเรื่องและยังได้ทำงานในด้านการโฆษณาสำหรับ Cannes Lions International Festival of Creativity และ Maru ยังทำงานให้กับหลากหลายสารคดีของ Q Channel ในเกาหลี นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำแนะนำและหัวหน้าพิธีกรให้กับงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติหลายแห่ง อีกทั้งยังทำงานเป็นบรรณาธิการให้กับ Lonely Planet ในปัจจุบัน ณ ประเทศไทย ด้วยประสบการณ์มากมายของเขาและความรู้อย่างลึกซึ้งทางเทคนิค Maru จะเพิ่มประโยชน์และทักษะอันหลากหลายให้แก่ทีมของเรา

ที่นี่ พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะกล่าวถึงแขกรับเชิญพิเศษ/ผู้สนับสนุนของทีม ITFF ซึ่งเป็นบุคคลได้รับความนับถือและมีคุณค่า ผู้ที่จะมาร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ที่เหมือนกันและแสดงความสนับสนุนรวมถึงให้ความช่วยเหลือในการทำให้งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแห่งประเทศไทยดำเนินไปด้วยดี

ศักดิ์ศิริ คชพัชรินทร์   

คุณศักดิ์ศิริ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของไทยที่มีใจรักและทักษะในการพัฒนาการผลิตแอนิเมชัน เขาเป็นผู้ก่อตั้งและเป็นเจ้าหน้าที่ระดับบริหารของImagimax ซึ่งเป็นสตูดิโอชั้นนำด้านแอนิเมชันและการออกแบบในกรุงเทพฯ Imagimax เป็นผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมการสร้างภาพโดยใช้คอมพิวเตอร์ (CGI) ซึ่งพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วในประเทศไทยและยังเป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลังแอนิเมชันและการ์ตูนเอเชียมากมาย นอกเหนือจากการพัฒนา, การผลิตและการดำเนินการเกี่ยวกับการผลิตแอนิเมชันและภาพยนตร์มากมาย เช่น คนปล้นวิญญาณและ The Pumpkin of Nyefar คุณศักดิ์ศิริก็ยังมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมเกมส์ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาหรือการสร้างแอปพลิเคชั่นเกมส์ในหลากหลายรูปแบบ นอกจากนี้ประสบการณ์ในด้านโปรดักชันและการทำธุรกิจของคุณศักดิ์ศิริในวงการภาพยนตร์ไทยได้ขยายออกไปไกลกว่านั้นก็เนื่องด้วยความรู้, ความหลงใหลและความทุ่มเทของเขาทำให้เขาเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทั้งตลาดในเอเชียและทั่วโลก ภาพยนตร์สารคดีเรื่องล่าสุดที่เขาพัฒนาอยู่ ได้แก่ Swordsman, Jungles Tales และ One Nite in Bangkok

Wentian Jin

Wentian Jin เกิดที่ฉางชุน ประเทศจีนโดยเธอมีพื้นฐานมาจากการวางแผนด้านการเงิน อย่างไรก็ตาม เธอเป็นคนที่มีความรู้ด้านวัฒนธรรมและศิลปะจีนซึ่งนั่นเป็นความหลงใหลที่แท้จริงของเธอ เธออาศัยอยู่ในต่างประเทศและมันทำให้ความรู้ทางศิลปะของเธอมีทั้งแบบทันสมัยและแบบดั้งเดิม ความหลงใหลในศิลปะของเธอยังผลักดันให้เธอเข้าไปมีส่วนร่วมกับงานนิทรรศการที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก Wentian Jin ยังมีความสนใจในการชมภาพยนตร์ด้วยการสัมผัสและเข้าถึงทางศิลปะทั้งในด้านการใช้เทคนิคและวิธีการนำเสนอีกทั้งแปลความหมายเข้าไปในภาพยนตร์

ทิพญาณ

ทิพญาณเกิดที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยและจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เขาเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงทั้งในโทรทัศน์และพิธีกรรายการโทรทัศน์ ด้วยความพิถีพิถันของเขา ทำให้ตัวละครของเขาเต็มไปด้วยความเห็นอกเห็นใจและมีภาพลักษณ์ที่มีเสน่ห์ ทิพญาณทำให้ผู้คนหลงใหลและให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมผ่านทางสื่อรูปแบบต่างๆที่เขาได้ไปปรากฏตัว เขาปรากฏตัวในหลายรายการโทรทัศน์เป็นประจำและยังเป็นผู้ดำเนินรายการใน True Visions’ TrueTV ThaiThai Channel อีกด้วย

หุ้นส่วน ผู้ร่วมมือและผู้สนับสนุนเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติไทย

      GearHead       BKK Film School           Imagimax                                SHOW DC                        Thai Airways                      The Wall Street Journal                       Mik-Ent          OVM     TheStudioPark          STA          Embassy of Hungary

เกี่ยวกับข้อเสนอ ความร่วมมือเพื่อเป็นสปอนเซอร์หรือผู้สนับสนุน, งานโฆษณา,การจัดนิทรรศการ ของงาน ITFF และข้อสงสัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโปรดติดต่อ สอบถามเรา ยินดีต้อนรับ และรอคอยทุกๆท่าน ที่จะร่วมมือและร่วมงานกับเรา! เพื่อทราบข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม คลิกที่นี่

หากต้องการดูกิจกรรม ITFF คลิกที่นี่

                     FilmFestivalLife                         FestHome                          FilmFreeway               FestAgent                  IMDb                  ClickForFestivals           Shao Media              FilmFestivals                EventPop                    Acclime

© Siam Entertainment Group, All Rights Reserved.

International Thai Film Festival (ITFF) on Facebook: